จับ ‘ยามแดง’ กลางดึก สารภาพสิ้น ลงมือฆ่าเปลือย เจ้าของสวนทุเรียน โมโหไม่ให้ยืมเงิน

จากกรณี พบศพนางฉวีวรรณ ใจช่วย อายุ 60 ปี หรือ ป้าอี๊ด โดยพบศพถูกฆาตกรรมมัดมือไพล่หลัง กางเกงพันศีรษะครอบด้วยถังพลาสติก ทิ้งศพภายในสระน้ำ ภายในสวนทุเรียน ริมถนนไร่อ้อย-เขายายพริ้ง ม.4 ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง ตำรวจเรียกตัวลูกทั้ง 5 คน พร้อมคนงานอีก 2 คน เข้าสอบสวน แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธ ก่อนจะดำเนินคดี นายอลงกต ใจช่วย
อายุ 36 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติด หลังจากนั้นพบหลักฐานใหม่ จากการตรวจกล้องวงจรปิด พบรถยนต์ต้องสงสัย กระบะสี่ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ บรรทุกกล่องพบาสติกวิ่งเข้าออกจถดพบศพ ตรงกับรถยนต์ของ รปภ. ธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี จากการสอบสวนพบมีความใกล้ชิดกับผู้ตาย จึงระดมกำลังตามจับตัว ตามที่เสนอไปแล้วนั้น


เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 9 มีนาคม พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดี “ฆ่าเปลือยเจ้าของสวนทุเรียน“ ประกอบไปด้วย ตำรวจ สืบสวนภาค 2 สืบสวน ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ระยอง และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากน้ำประแสร์ ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดระยอง เดินทางเข้าจับกุม นายเจริญ งอยภูธร อายุ 55 ปี
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าไปจับกุม นายเจริญ ขณะอยู่ภายในบ้านพัก พร้อมแสดงหมายศาล โดยที่นายเจริญไม่มีการต่อสู้ขัดขืน ยอมให้จับกุมแต่โดยดี พร้อมตรวจยึด รถยนต์กระบะสี่ประตู สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน 3 ขญ 6905 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ของนายเจริญ ที่ตรงกับรถที่ปรากฏในกลัองวงจรปิดบริเวณทางเข้าออกจุดพบศพ เมื่อวันที่ 5 มี.ค.67 มาตรวจสอบ

หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวนายเจริญ พร้อมด้วยรถยนต์ ไปลงบันทึกการจับกุม ที่ สภ.เมืองจันทบุรี ก่อนจะควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง

หลังจากที่ควบคุมตัวมาถึง สภ.ปากน้ำประแสร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายเจริญ ที่มีสีหน้าเรียบเฉย เข้าไปที่หัองสอบสวน เพื่อทำการสอบสวนหลังจากทำการสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 ได้กล่าวว่า นายเจริญ ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า นางฉวีวรรณ ด้วยตนเอง โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค.67 ตนเองได้ขับรถไปรับนางฉวีวรรณ ผู้เสียชีวิตที่บ้านพักเพื่อไปธนาคาร ซึ่งจะเป็นผู้มารับส่งผู้เสียชีวิตเป็นประจำ

หลังจากนั้นได้ขอยืมเงินผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง แต่ผู้เสียชีวิตไม่ให้ จึงเกิดความโมโหใช้มือบีบคอจนแน่นิ่งไป จึงใช้เชือกผูกรองเท้ามัดมือไพล่หลังไว้ หลังจากนั้นจึงปลดเอาทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตไป เป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังจากพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรอเวลาจนมืด แล้วจึงนำศพไปทิ้งเพื่ออำพรางคดี ภายในจุดพบศพ แล้วก็กลับไปบ้านพัก และทำงานตามปกติต่อมาจึงควบคุมตัว นายเจริญ ผู้ต้องหา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับนายเจริญ ผู้ต้องหา ปัจจุบันทำงานเป็น รปภ.ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาจันทบุรี ซึ่งเคยเป็น รปภ.ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขานายายอาม จ.จันทบุรี จนรู้จักสนิทกับผู้เสียชีวิต ไปรับไปส่งเป็นประจำ ตรวจสอบประวัติเคยเป็นทหารผ่านศึก เคยต้องคดียาเสพติดมาก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบรถกระบะต้องสงสัย บรรทุกกล่องพลาสติก คล้ายที่ใช้ใส่ศพ เจ้าของสวนทุเรียน
เผ่นแล้ว! ล่าตัว อดีตรปภ.ต้องสงสัย คดีฆ่าเปลือย เจ้าของสวนทุเรียน ตร.ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *