ประกาศนางสงกรานต์ 2567 เปิดคำทำนายปีนี้โหดกว่าทุกปี แนะสิ่งที่ควรระวัง

ในเดือนเมษายนถือว่าเป็นเดือนที่หลายคนรอคอยให้มาถึง เพราะจะวันหยุดยาวในเทศกาล วันสงกรานต์ 2567 หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นประเพณีที่สืบทอดมาช้านาน ซึ่งนอกจากกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นตามความเชื่อแล้ว ยังมีการประกาศนางสงกรานต์ประจำปี 2567ล่าสุดทางด้าน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ได้ประกาศชื่อนางสงกรานต์ 2567 พร้อมเผยคำทำนายตามหลักโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง

วันมหาสงกรานต์ คือวันไหนสงกรานต์ 2567 ปีนี้ วันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันเสาร์ ที่ 13 เมษายน เวลา 22 นาฬิกา 17 นาที 24 วินาที จันทรคติ ตรงกับ วันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือนห้า ปีมะโรง

นางสงกรานต์ 2567 มีนามว่า นางมโหธรเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย พระหัตถ์ขวาทรงจักร-พระหัตถ์ซ้ายทรงตรีศูล เสด็จนอนลืมตา มาเหนือหลังมยุรา (นกยูง) เป็นพาหนะ
คำทำนายนางสงกรานต์ 2567
1. เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ปีนี้ อังคารเป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 300 ห่า, ตกในเขาจักรวาล 120 ห่า, ตกในป่าหิมพานต์ 90 ห่า, ตกในมหาสมุทร 60 ห่า, ตกในโลกมนุษย์ 30 ห่า

2. เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีตุล ชื่อวาโย (ธาตุลม) น้ำพอประมาณ พายุจัด

3. เกณฑ์นาคราชให้น้ำ ปีนี้ นาคราชให้น้ำ 7 ตัว ทำนายว่า ฝนแล้ง

4. เกณฑ์ธัญญาหารชื่อ วิบัติ ข้าวกล้าในไร่นา จะเกิดกิมิชาติ คือ มีด้วงและแมลงรบกวน ข้าวกล้า จะได้ผล 1 ส่วน เสีย 5 ส่วน บ้านเมืองจะเกิดยุทธสงคราม จะฆ่าฟันกัน จะนิราชจากกัน จะฉิบหายเป็นอันมากแลฯขอบคุณภาพจาก : Om โอมรัชเวทย์ Style

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *