คู่รักอิสราเอลดับสลด หลังถูกฮามาสบุกบ้าน ทหารเจอซ่อนลูกแฝด 10 เดือนในห้องลับ

คู่รักอิสราเอลดับสลด หลังถูกกลุ่มฮามาสบุกบ้าน 14 ชั่วโมงผ่านไป ทหารเจอซ่อนลูกแฝด 10 เดือนไว้ในห้องลับ โชคดีเด็กปลอดภัย


ฮามาส องค์กรติดอาวุธปาเลสไตน์เปิดฉากการโจมตีครั้งใหญ่ต่ออิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่สังหารพลเรือนหลายร้อยคน แต่ยังจับตัวประกันหลายสัญชาติไปยังฉนวนกาซา ซึ่งเริ่มมีการข่มขู่จะสังหารตัวประกันแล้ว

ในการตอบโต้ เครื่องบินรบของอิสราเอลโจมตีฉนวนกาซาอย่างไม่ลดละ พร้อมทั้งอิสราเอลได้ประกาศเปิดตัว “ปฏิบัติการดาบเหล็ก” นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอลกล่าวว่า “การโจมตีทางอากาศในฉนวนกาซาเป็นเพียงจุดเริ่มต้น”


โดยเรียกกองกำลังสำรอง 300,000 นายที่ไม่เคยมีมาก่อนและออกคำสั่ง “ปิดล้อมอย่างสมบูรณ์” ในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงการสั่งห้ามไม่ให้อาหารและเชื้อเพลิงเคลื่อนเข้าสู่ฉนวนกาซา และตัดน้ำประปาทันที

ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุการณ์สุดสลดของคู่รักหนุ่มสาวชาวอิสราเอล อิไตและฮาดาร์ เบอร์ดิเชฟสกีวัย 30 ปี อาศัยอยู่ในคฟาร์ซาวา ทางตอนใต้ของอิสราเอล ซึ่งห่างจากฉนวนกาซาไปทางตะวันออกประมาณ 3 ไมล์ถูกพบเสียชีวิตคาบ้านพัก


ในวันที่เกิดเหตุ อิไตและฮาดาร์พบว่ามีผู้ก่อการร้ายบุกเข้ามา ในช่วงสุดท้ายของชีวิต พวกเขาซ่อนลูกแฝดวัย 10 เดือนไว้ในห้องลับหรือหลุมหลบภัยเพื่อให้เด็ก ๆ รอดชีวิต จากนั้นจึงก้าวไปข้างหน้าเพื่อพยายามขับไล่กลุ่มฮามาส แต่น่าเสียดายที่พวกเขาไร้ลมหายใจ

ในอีก 14 ชั่วโมงต่อมา ทหารอิสราเอลตรวจค้นบ้านและต้องประหลาดใจเมื่อพบฝาแฝด แม้เด็ก ๆ จะปลอดภัยและไม่ได้รับอันตรายใด ๆ แต่เด็กทั้งสองกลายเป็นเด็กกำพร้าในชั่วข้ามคืน กองทหารอิสราเอลสามารถช่วยเหลือและได้รับมอบให้คุณยายเลี้ยงดู


ขอบคุณที่มาจาก Nypost

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *