พี่ช็อกรู้ข่าวร้าย น้องคือ 1 ใน 6 แรงงานที่เสียชีวิต คาหลุมหลบภัย เพิ่งไปได้ 8 เดือน

พี่ช็อกข่าวร้าย น้องคือ 1 ใน 6 แรงงานที่เสียชีวิต คาหลุมหลบภัย เพิ่งไปได้ 8 เดือน แม่ใจสลาย เมียเผยโทรหาได้ยินไปหลุมหลบภัย เสียงหัวเราะ คิดว่าปลอดภัย


วันที่ 10 ต.ค.66 จากกรณีพบแรงงานไทย เสียชีวิตพร้อมกัน 6 คนในประเทศอิสราเอล จากเหตุการณ์กลุ่มฮามาสบุกโจมตีอิสราเอล โดยพบว่าเป็นชาว จ.อุดรธานีถึง 4 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชาวบ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 93 หมู่ 5 บ้านเดียม ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายจักรพงษ์ จันทรเสนา หรือม่อน อายุ 28 ปี โดยมีชาวบ้านและญาติๆ ที่ทราบข่าวเดินทางมาให้กำลังใจและเตรียมเต็นท์เพื่องานศพของ นายม่อน บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก บรรดาชาวบ้านต่างพากันสงสาร นายม่อน ที่ต้องมาเสียชีวิต


อ่านข่าว : กต.แถลงคนไทยเสียชีวิตแล้ว 18 คน ขอกลับเพิ่มเป็น 3,226 คน กลับชุดแรก 15 คน
อ่านข่าว : เปิดแผนพา แรงงานไทย ใน อิสราเอล กลับบ้าน ทูตไทย ตอบทุกข้อสงสัย
อ่านข่าว : ปานปรีย์ เร่งประสานช่วย 11 ตัวประกัน เชื่อจะปล่อยทั้งหมด เหตุไทยไม่เกี่ยวขัดแย้ง

นายสนธยา จันทรเสนา อายุ 33 ปี พี่ชาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนได้ยินข่าวจากเพื่อนคนงานที่แคมป์ด้วยกันเล่าให้ฟังว่า ม่อนเสียชีวิตแล้ว ได้ยินข่าวตอนแรกก็ไม่เชื่อ ก็เลยโทรสอบถามไปยังเพื่อนคนงานที่หนีออกมาได้ ซึ่งเขาก็ยืนยันว่า น้องตนเสียชีวิตแล้วกับเพื่อนแรงงานไทยอีกคนที่ชื่อแจ็ค ทั้งนี้ทางการก็ยังไม่ได้ยืนยันข้อมูลที่ชัดเจน


สำหรับน้องชายเพิ่งไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลได้ 8 เดือน ทำงานตำแหน่งเกษตร ล่าสุดเพิ่งได้คุยกับน้องชายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จากนั้นวันเสาร์ก็ขาดการติดต่อ โดยเมืองที่น้องทำงาน หลายคนก็ยืนยันว่ามีคนไทยตายแล้ว 6 คน ซึ่งน้องเป็นกลุ่มที่เสียชีวิตในหลุมหลบภัย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็ไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดยังไง


ขณะที่ นางดาวใส จันทรเสนา อายุ 68 ปี ผู้เป็นแม่ บอกว่า เมื่อวานลูกชายอีกคนมาบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้วที่อิสราเอล แม่ทำใจดีๆ ไว้นะ โดยเพื่อนเขายืนยัน มีผู้เสียชีวิต 6 คนในหลุมหลบภัย ซึ่งลูกชายบอกว่าอีก 2 เดือนเงินเดือนจะออก จะส่งเงินกลับบ้านให้ ลูกชายยังไม่ได้ส่งเงินให้แม่เลย ต้องมาจากแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ


นางดาวใส กล่าวอีกว่า ก่อนนี้ภรรยาของลูกชาย บอกว่า วันเสาร์ที่ผ่านมาโทรไปหา ปลายสายโทรศัพท์มีเสียงไซเรน มีคนเรียกให้เข้าไปหลบภัย และมีเสียงหัวเราะ ตอนนั้นก็คิดว่าปลอดภัยแล้ว จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งตอนนี้ตนก็ยังไม่เชื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าลูกชายจะเสียชีวิต เชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่แน่นอน หัวอกคนเป็นแม่อยากให้ลูกชายกลับบ้านตัวเป็นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *