หนุ่มเล่าข้ามโลก นาทีหนีตายในอิสราเอล ถูกรัวยิง-เผาห้อง แอบในป่าพริกคนเดียว 10 ชม.

หนุ่มบุรีรัมย์เล่าข้ามโลก นาทีหนีตายในอิสราเอล ถูกรัวยิง-เผาห้อง 13 ชีวิตวิ่งหนีกระเจิง คิดว่าไม่รอดแล้ว แอบในป่าพริกคนเดียว 10 ชม. ก่อนทหารมาช่วย


วันที่ 9 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศญาติแรงงานไทยในอิสราเอลที่ จ.บุรีรัมย์ ยังใจหายใจคว่ำและลุ้นความปลอดภัยของแรงงานกับสถานการณ์การสู้รบที่อิสราเอลอยู่ตลอดเวลา หลังยังไม่มีวี่แววว่าจะมีการหยุดรบ
เช่นเดียวกับครอบครัวของ น.ส.กิติยา ดาศรี อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองไทร ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ภรรยาของ นายประมูล โคษาสด อายุ 37 ปี ที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล ต้องคอยติดต่อกันอย่างลุ้นระทึกตลอดทั้งวันที่ผ่านมา


ล่าสุดเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา นายประมูล ได้วิดีโอคอลจากที่เกิดเหตุมาถึงภรรยาที่บุรีรัมย์ ว่าปลอดภัยแล้ว หลังจากต้องหลบซ่อนมานานกว่า 10 ชั่วโมง โดย นายประมูล เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าในเวลาของประเทศอิสราเอลว่า พวกตนอยู่ในแคมป์คนงาน มีแรงงานไทยเป็นชายอยู่ด้วยกัน 13 คน ได้ยินเสียงเคาะประตูเสียงดังเหมือนจะพังเข้ามา


แต่ทีมงานไม่เปิดประตูให้เพราะเกรงจะได้รับอันตราย จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงคิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงวิ่งหาที่ซ่อนที่ปลอดภัย ท่ามกลางเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้วางเพลิงแคมป์คนงานมีควันคละคลุ้ง แรงงานทุกคนจึงหาวิธีเอาตัวรอด อาศัยควันไฟที่สามารถพรางตัวได้ กระโดดออกหน้าต่างไปคนละทิศละทาง แต่ละคนไม่รู้ไปอยู่ไหน


ส่วนตนไปนอนหมอบในไร่พริกไม่ออกไปไหนตั้งแต่เวลา 07.00 น.จนถึงเวลา 17.00 น.ก็เห็นทหารอิสราเอล เข้ามาถึงจึงออกมาขอความช่วยเหลือ ก่อนทหารจะพาไปที่ปลอดภัยพร้อมกับแรงงานที่อยู่ด้วยกันรวม 13 คน ตอนนี้ไม่อยากได้อะไรแล้ว อยากกลับเมืองไทยมากกว่า เพราะรู้สึกจะไม่ปลอดภัยแล้ว


ด้าน นางกิติยา ภรรยา นายประมูล เล่าว่า สามีไปทำงานตั้งแต่เดือน ม.ค.64 ไปเป็นแรงงานแพ็คผัก หลังจากเกิดเหตุสามีโทรศัพท์มาเป็นระยะ ตอนนี้เป็นห่วงสามีมาก อยากให้กลับบ้านมาอยู่เมืองไทย เพราะตอนนี้ใช้หนี้หมดแล้ว ไม่หวังอะไรต่อแล้ว อยากให้มีชีวิตกลับมาแค่นั้นก็พอ จึงอยากจะให้รัฐบาลเร่งไปรับแรงงานไทยกลับบ้านโดยเร็ว เพราะแต่ละวินาทีของแรงงานไทยมีความหมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *