6 มีนาคม น้อมรำลึก วันละสังขาร หลวงปู่ทวด

วันละสังขาร หลวงปู่ทวด วันนี้ในอดีต เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2225 ในปี 2567 นี้ วันมรณภาพ “หลวงปู่ทวด” วัดช้างให้ ครบ 342 ปี น้อมกราบหลวงปู่ทวด ระลึกถึงพระคุณ บารมี หลวงปู่เมตตา คุ้มครอง วันนี้ทีมข่าวปาฏิหาริย์จะพาทุกคนไปย้อนดู ประวัติหลวงปู่ทวด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่คนไทยให้ความเคารพนับถือ และ วิธีบูชาหลวงปู่ทวด
ประวัติหลวงปู่ทวด
“หลวงปู่ทวด” หรือ “สมเด็จเจ้าพะโคะ” หรืออีกชื่อที่คนไทยคุ้นหูและรู้จักกันดีคือ “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” และ “หลวงปู่ทวดวัดช้างให้” พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง มีคนเลื่อมใสศรัทธาและบูชากันเป็นจำนวนมาก

หลวงปู่ทวด ชื่อเล่นชื่อ “ปู” เป็นบุตรของนายหูและนางจันทร์ ชาวบ้านต.ดีหลวง อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อท่านมีอายุ 7 ปี บิดาและมารดานำท่านไปฝากไว้เป็นศิษย์วัดกุฏิหลวงหรือวัดดีหลวงในปัจจุบัน เพื่อเล่าเรียนหนังสือ บวชเป็นสามเณรเมื่ออายุได้ 15 ปี และอุปสมบท จากนั้นก็ศึกษาพระธรรมเรื่อยมา และได้เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชในช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อได้รับพระราชทานสมณศักดิ์จากสมเด็จพระเอกาทศรศในราชทินนามว่า “สมเด็จเจ้าพระราชมุนีสามีรามคุณูปรมาจารย์”
เมื่ออายุ 80 ปี ได้กลับมาจำพรรษาที่วัดพะโคะ วัดบ้านเกิด และสั่งเสียกับลูกศิษย์ว่าเมื่อท่านมรณภาพให้นำศพท่านไปไว้ที่วัดช้างให้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

คาถาบูชาหลวงปู่ทวด ให้แคล้วคลาดปลอดภัย
การสวดบทสวดบูชาหลวงปู่ทวดหรือสวดคาบูชาหลวงปู่ทวดเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง โดยบางคนก็กลัดไว้กับเสื้อของทารกเพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคล แต่หากใครที่กำลังติดต่อธุรกิจหรือค้าขายก็จะเกิดโชคลาภ ประสบความสำเร็จ และเจริญรุ่งเรือง ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จึงนิยมพกพระติดตัวเสมอและสวดเมื่อต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

 

วิธีไหว้หลวงปู่ทวดที่บ้าน

เตรียมธูปแขกหรือธูปสีดำ จำนวน 9 ดอก และดอกมะลิสีขาว 9 ดอก จากนั้นก็ให้ท่องนะโมฯ 3 จบ ตามด้วยคาถาบูชาหลวงปู่ทวดอีก 3 จบ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)
นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา (3 จบ)

6 มีนาคม น้อมรำลึก วันละสังขาร หลวงปู่ทวด

และนี่คือความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณด้วยนะคะLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *