พบหลักฐานเพิ่ม คลี่คดี หลวงปู่ มรณภาพสลด เปิดผลสอบคนใกล้ชิด

พบหลักฐานเพิ่ม ใกล้จุดเจอศพ คลี่คดีสะเทือนขวัญ หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดป่าดัง มรณภาพสลด ไฟไหม้ร่าง สังขารเหลือแต่ท่อนบน เปิดผลสอบคนใกล้ชิด
วันที่ 6 มี.ค.2567 จากกรณีพบศพ หลวงปู่พูน ฐิตปุญโญ อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าเกษมสุข ม.8 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ สภาพถูกไฟเผาไหม้เกือบทั้งร่างเหลือเพียงส่วนหัวและส่วนบนบางส่วน อยู่กลางป่าหลังวัด ซึ่งชาวบ้านบางส่วนคาดว่า หลวงปู่ถูกฆาตกรรมและเผา เพื่อทำลายหลักฐานและอำพรางคดี

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งร่างของหลวงปู่ไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่อีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานจากเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ เพื่อนำไปประกอบคดี
พบหลักฐานเพิ่ม ใกล้จุดเจอศพ คลี่คดีสะเทือนขวัญ หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดป่าดัง มรณภาพสลด ไฟไหม้ร่าง สังขารเหลือแต่ท่อนบน

และสามารถตรวจพบชิ้นส่วนคล้ายร่างกายมนุษย์ถูกเผาเพิ่มอีก โดยเป็นชิ้นส่วนคล้ายชิ้นเนื้อและกระดูกมนุษย์ท่อนล่าง รวมทั้งยังพบชิ้นส่วนคล้ายลวดขดในยางรถยนต์ อยู่ใกล้กับบริเวณจุดที่พบศพหลวงปู่พูน จึงเก็บส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ
พล.ต.ต.สารนัย คงเมือง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ผลการชันสูตรศพเบื้องต้น พบคราบเขม่าในหลอดลมและในปอด ซึ่งแสดงว่าจะต้องเสียชีวิตในกองไฟ แต่ก่อนเสียชีวิตเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องนำหลักฐานอื่นมาประกอบ


พล.ต.ต.สารนัย กล่าวต่อว่า แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันการมรณภาพของหลวงปู่ว่า ไม่ได้ถูกปาดคอ ถูกยิง หรือถูกทำร้าย และหลังจากเรียกคนใกล้ชิดหลวงปู่มาสอบ ก็ยังไม่มีใครเป็นผู้ต้องหาแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ยังรอผลการชันสูตรศพอีกประมาณ 7 วัน

อ่านข่าว : เปิดผลชันสูตร หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดดัง หลังพบศพสังขารเหลือแต่ท่อนบน
อ่านข่าว : สะเทือนขวัญ ฆ่าเผาหลวงปู่เจ้าอาวาส พบศพกลางป่า สลดสังขารเหลือแต่ท่อนบน
ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชันสูตรศพเสร็จแล้วคณะศิษย์ จึงได้เดินทางไปรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนา ณ ที่ศาลาการเปรียญวัดป่าเกษมสุข ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของชาวบ้าน ในการสูญเสียพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในครั้งนี้


ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวว่าได้นำสรีระสังขารหลวงปู่กลับมาที่วัดแล้ว ต่างทยอยกันเดินทางมากราบสรีระสังขาร ขณะที่พระสงฆ์ และชาวบ้าน ได้ร่วมแรง ร่วมใจกัน เร่งปรับพื้นที่ และสร้างเมรุลอย เชิงตะกอนเผาสรีระสังขารหลวงปู่พูน ฐิตปุญโญ ณ บริเวณลานหน้าศาลาการเปรียญวัด


สำหรับกำหนดการพิธีเคลื่อนสรีระสังขารและฌาปนกิจศพ พระอธิการทองพูน ฐิตปุญโญ หรือ หลวงปู่พูน ฐิตปุญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าเกษมสุข ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 มี.ค. 2567

โดยในเวลา 12.00 น. จะเริ่มพิธีเชิญศพขึ้นจิตกาธาน เวลา 12.30 น. จะมีการแสดงธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ เวลา 13.00 น. พระภิกษุสงฆ์สวดมาติกา พุทธศาสนิกชนทอดผ้าบังสุกุล เวลา 14.00 น. พิธีประชุมเพลิงศพLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *